วันพุธที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2556

Eggless Chocolate Cake in Microwave

Eggless Chocolate Cake in Microwave

 
ไม่มีขนมกินกับกาแฟแล้วหงุดหงิด ต้องขนขวายทำกินจนได้ เตาอบก็ยังใช้ไม่ได้ ทำกับไมโครเวฟนี่แหละ แก้ขัดไปก่อน ได้สูตรมาจากยูทูป เป็นของชาวอินเดียค่ะ มาดูสูตรกันค่ะ
1. แป้งสาลีเอนกประสงค์  1 1/4 ถ้วย
2. น้ำตาล 1 ถ้วย ตาใช้ไปแค่ 3/4 ถ้วย
3. นมสด 1 ถ้วย  ใช้ 1 กล่องขนาดปกติ 220 มล.
4. ผงโกโก้ 4 ชต.
5. ผงฟู 1/2 ชช.
6. เบกกิ้งโซดา 1/2 ชช.
7. เกลือ 1 ชช. 
8. น้ำมันรำข้าว 1/4 ถ้วย
9. น้ำมะนาว 1 ชต.
10. กลิ่นวนิลา 1 ชช.
ปล. สามารถเปลี่ยนจากนม เป็นน้ำได้นะคะในปริมาณที่เท่ากันเลยค่ะ สำกรับคนที่ไม่ดื่มนม
วิธีทำค่ะ
1. ร่อนแป้ง โกโก้ เกลือ ผงฟู เบกกิ้งโซดารวมกันพักไว้
  
2. ตีน้ำตาลกับน้ำมันแล้วเคิมนม (ตาแอบผสมกาแฟผงสำเร็จลงไปด้วย 1 ชช.) คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลายหมด
3. ใส่แป้งที่ร่อนพักไว้ลงไป คนให้เข้ากัน เติมกลิ่นวนิลา คนให้เข้ากัน 
4. สุดท้าย เติมน้ำมะนาวลงไปคนให้เข้ากันอีกครั้ง เทใส่ภาชนะที่สามารถเอาเข้าไม่โครเวฟได้ ทางน้ำมัน ปูด้วยกระดาษไข หรือโรยด้วยแป้งแลวเคาะออก
กระแทกไล่ฟองอากาศก่อนเอาเข้าเวฟ 
5. เอาเข้าเวฟ ไม่ต้องปิดฝานะคะ เวฟ 6-7 นาที 
สุกแล้วได้ออกมาแบบนี้ 
พักไว้พออุ่น ค่อยเทออกจากพิมพ์นะ 
เทออกจากพิมด์ ตาโรยแป้งไใ่ได้ปูกระดาษ แบบขยันน่ะค่ะ อิอิ แอบทำติดก้นพิมพ์ด้วย 
ตัดแบ่งกับอาม่าคนละครึ่ง 
ดูเนื้อกันใกล้ๆ 
 ขอบคุณที่ติดตามชมค่ะ 
ขอให้มีความสุขและสนุกกับการทำอาหารนะคะ
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น